5 ข้อดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ความแรงสูงแบบจุ่ม

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเราส่วนมากจะต้องอยู่กับการเดินทางและที่ทำงาน ดังนั้นการจะทำอาหารรับประทานเองนับเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะอุปกรณ์ในการทำมีขนาดที่ใหญ่ไม่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีการออกแบบเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบความเร็วสูงแบบจุ่ม (Immersion Blender) หรือเครื่องปั่นแบบมือจับ (Hand Blender) ที่มีขนาดเล็ก แต่มีประสิทธิภาพในการปั่นได้เหมือนเครื่องปั่นขนาดใหญ่ทั่วไป เครื่องปั่นแบบจุ่มจะมีลักษณะคล้ายกับไขควง โดยที่บริเวณด้ามจะบรรจุมอเตอร์ที่ทำหน้าที่หมุดใบมีดที่อยู่บริเวณปลายให้ทำหมุนเพื่อตัดหรือปั่น วิธีการใช้งานจะเริ่มจากจับที่บริเวณด้ามแล้วนำหัวใบมีดจุ่มลงในวัตถุดิบที่อยู่ในภาชนะที่ต้องการปั่น ใบมีดก็จะทำการตัดและปั่นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ซึ่งข้อดีของเครื่องปั่นคือ

  1. พกพาง่าย ขนาดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบจุ่มจะมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา จึงสามารถทำการพกพาไปด้วยได้ง่าย เพียงใส่ในกล่องสำหรับจัดเก็บเพื่อป้องกันไม่ให้ใบมีดกระทบกับวัสดุอื่นจนเกิดการบิ่นหรือแตกหัก ก็สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้แล้ว
  2. ทำความสะอาดง่าย แม้ว่าเครื่องปั่นแบบจุ่มจะมีขนาดเล็ก แต่ลักษณะที่ได้รับการออกแบบมามีส่วนที่เป็นช่องเล็กน้อยมาก จึงทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกหรือเศษอาหารติดค้างตามซอกของอุปกรณ์ได้ จึงทำความสะอาดได้ง่าย ในการทำความสะอาดจะต้องทำความสะอาดส่วนของใบมีดเป็นหลัก เพราะหากมีเศษอาหารติดอยู่โอกาสที่ใบมีดจะเป็นสนิมเป็นไปได้สูง และหลังจากทำความสะอาดเสร็จแล้ว ควรเช็คให้แห้งก่อนที่จะทำการเก็บเข้ากล่องสำหรับพกพาด้วย
  3. ราคาประหยัด เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบจุ่มมีกำลังการทำงานที่สามารถปั่นอาหารได้ในระดับน้อยจนถึงปานกลาง ไม่สามารถปั่นอาหารที่มีปริมาณมากและมีความหนืดสูงได้ เหมาะกับการปั่นอาหารชิ้นเล็ก ๆ หรืออาหารที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบอหลัก ตัวมอเตอร์ที่จึงมีขนาดเล็กราคาของเครื่องปั่นแบบนี้เมื่อเทียบกับเครื่องปั่นแบบโถถือว่าถูกมาก เหมาะกับประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่อง

สำหรับท่านที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ปั่นสดแล้ว แต่ไม่อยากซื้อ อยากที่จะดื่มแบบสดด้วยผลไม้ที่เลือกเองกับมือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบจุ่มถือว่ามีที่สามารตอบสนองความต้องการของท่านได้เป็นอย่างดี ข้อดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบจุ่มที่จิ๋วแต่แจ๋ว การพกพาเครื่องปั่นแบบจุ่มไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการไปท่องเที่ยวหรือระหว่างทำงาน ก็สามารถนำเครื่องปั่นมาทำน้ำผลไม้สดเพื่อสุขภาพรับประทานได้ ทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำผลไม้ปั่นที่มีขายตามท้องตลาดที่มีราคาสูง และยังได้ดื่มน้ำผลไม้ที่สด ใหม่ อุดมไปด้วยสารอาหาร ไร้สารตกค้างดีต่อสุขภาพด้วย

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ