เอื้องหมายนาช่วยขับพยาธิ

Health
เอื้อยหมายนา เป็นพืชล้มลุกมีหัวใต้ดินขนาดใหญ่ ลำต้นสูงประมาณ 1.5-2.5 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ลักษณะใบเรียวยาว ปลายใบแหลม โคนใบจะมีขนปกคลุม มีดอกสีขาวออกเป็นช่อตรงปลายยอด เจริญเติบโตได้ดีในที่ลุ่มและชื้นแฉะ ชอบบริเวณที่มีความชื้นสูง ชอบดินร่วนลักษณะที่ชื้นแฉะ หรือดินที่อุ้มน้ำ ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด หรือหน่อ (more…)
Read More

5 ข้อดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ความแรงสูงแบบจุ่ม

Kitchen
ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเราส่วนมากจะต้องอยู่กับการเดินทางและที่ทำงาน ดังนั้นการจะทำอาหารรับประทานเองนับเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะอุปกรณ์ในการทำมีขนาดที่ใหญ่ไม่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีการออกแบบเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบความเร็วสูงแบบจุ่ม (Immersion Blender) หรือเครื่องปั่นแบบมือจับ (Hand Blender) ที่มีขนาดเล็ก แต่มีประสิทธิภาพในการปั่นได้เหมือนเครื่องปั่นขนาดใหญ่ทั่วไป เครื่องปั่นแบบจุ่มจะมีลักษณะคล้ายกับไขควง โดยที่บริเวณด้ามจะบรรจุมอเตอร์ที่ทำหน้าที่หมุดใบมีดที่อยู่บริเวณปลายให้ทำหมุนเพื่อตัดหรือปั่น วิธีการใช้งานจะเริ่มจากจับที่บริเวณด้ามแล้วนำหัวใบมีดจุ่มลงในวัตถุดิบที่อยู่ในภาชนะที่ต้องการปั่น ใบมีดก็จะทำการตัดและปั่นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ซึ่งข้อดีของเครื่องปั่นคือ (more…)
Read More

มาดูวิธีถนอมอาหารกันเถอะ

Kitchen
วิธีการถนอมอาหาร สามารถแยกออกเป็นข้อใหญ่ๆได้ 2 แบบ คือ การถนอมอาหารแบบชั่วคราว การถนอมอาหารแบบถาวร การถนอมอาหารแบบชั่วคราว เป็นการถนอมอาหารเพื่อยืดเวลาการเน่าเสียของอาหารออกไปในระยะเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 1-6 เดือน เพราะการถนอมอาหารแบบนี้ เป็นเพียงการยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์และแบคทีเรียไว้เท่านั้น เป็นวิธีชะลอการเปลี่ยนแปลงรูป รส กลิ่นของอาหารเท่านั้นเอง ซึ่งสามารถแยกออกได้เป็นวิธีต่างๆ ดังนี้ (more…)
Read More

สูตรการทำชาเขียวผลไม้

Health
วิธีการทำ ชาเขียวผลไม้ หากต้องการทานแบบเย็นสามารถทำได้โดยปั่นพร้อมน้ำแข็งด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ได้ (more…)
Read More

เทคนิคทำน้ำสลัดด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

Kitchen
สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเริ่มจากการรับประทานอาหารที่ถูกต้องเหมาะสม โดยในแต่ละวันจะต้องรับประทานผักและผลไม้อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคจึงหันมารับประทานสลัดผักผลไม้กันมากขึ้น แต่จะให้รับประทานผักผลไม้เพียงอย่างเดียวก็จะรับประทานได้น้อยเบื่อง่าย จึงมีการทำน้ำสลัดที่ช่วยเพิ่มรสชาติของสลัดให้อร่อยและรับประทานง่ายขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคการทำน้ำสลัดเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติอร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหารด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้มาฝากกัน ขั้นตอนการทำน้ำสลัดมีดังนี้ (more…)
Read More

ซิคแพคต้องมา เสริมโปรตีน สร้างกล้ามเนื้อด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

Health
สำหรับเทรนด์การสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับ หน้าท้องเรียบเนียนมีซิคแพคนั้น เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ซึ่งหากใครที่ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างกล้ามเนื้อนั้นจะรู้ดีว่า นอกจาก การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้นั้น การรับประทานโปรตีนก็ยังมีส่วนสำคัญในการเพิ่มกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นอีกด้วย โดยสำหรับใครที่กำลังหาเมนูที่อุดมด้วยโปรตีนซึ่งสามารถทานได้ง่ายนั้น อาจเริ่มต้นจากเมนูที่ทำได้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก่อนค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเราสามารถดัดแปลงเมนูปั่นได้หลายเมนูเลยทีเดียว โดยนอกจากจะสามารถทานได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมโปรตีนได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยจะมีเมนูใดบ้างนั้น ลองตามไปดูกัน (more…)
Read More